Skip to main content

Nguyên nhân viên trung tâm bồi dưỡng chính trị lừa đảo tiền tỷ lãnh án 10 năm tù

(03/12/2018 09:07)

Nguyên nhân viên trung tâm bồi dưỡng chính trị lừa đảo tiền tỷ lãnh án 10 năm tù

ĐTO - Ngày 30/11, Tòa án nhân dân tỉnh xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Màu (SN 1966, nguyên nhân viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lấp Vò) mức án 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Description: http://www.baodongthap.vn/database/image/2018/11/30/Mau.JPG
Bị cáo Nguyễn Thị Màu tại phiên tòa

Theo hồ sơ vụ việc, thông qua quen biết với các bị hại, Nguyễn Thị Màu đã thực hiện hành vi gian dối trực tiếp giới thiệu hoặc điện thoại thông báo cho người bị hại rằng Màu biết nền nhà bán giá rẻ hoặc Màu thuộc diện gia đình chính sách được mua nền nhà giá rẻ tại khu dân cư thuộc xã Bình Thạnh Trung và Khu đô thị Sao Mai thuộc địa phận thị trấn Lấp Vò (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).

Sau đó, gợi ý các bị hại đưa tiền cho Màu mua giùm, đồng thời Màu dẫn và chỉ cho họ xem các vị trí đất, cung cấp sơ đồ quy hoạch đất hoặc nhờ người khác nói chuyện với một số bị hại về thủ tục chuyển nhượng để họ tin tưởng, rồi Màu yêu cầu đưa tiền để làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Màu chiếm đoạt sử dụng vào việc trả nợ và tiêu xài cá nhân mà không mua nền nhà như hứa hẹn. Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 3/2017 - 7/2018, Màu đã lừa đảo chiếm đoạt của 8 bị hại với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

           Tiến Đạt (Báo Đồng Tháp)


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 258
cdscv